Một con rắn bò vào một cửa hàng bán đồ làm mộc và bò đến góc nhà. Khi bò ngang qua một cái cưa, nó vô tình bị lưỡi cưa làm bị thương. Lập tức, nó quay lại và cắn cái cưa. Càng cắn, nó lại càng bị thương ở miệng.

Sau đó, không hiểu chuyện gì đã xảy ra, nghĩ rằng cái cưa đang tấn công mình, nó quyết định quấn lấy cái cưa với ý định làm cho cái cưa ngạt thở với toàn bộ sức mạnh của mình. Thật không may, con rắn cuối cùng bị chết bởi một cái cưa vô tri vô giác.

Đôi khi, chúng ta phản ứng với sự giận dữ với ý định sẽ làm tổn thương những người đã đối xử tệ với mình nhưng thực ra chúng ta đã làm tổn thương chính bản thân mình. Trong cuộc sống, có những lúc tốt hơn là mặc kệ sự việc có tồi tệ ra sao, là con người đừng nghĩ đến thù hận và sự đáp trả.

Bởi vì hậu quả khi đã xảy ra là không thể đảo ngược và thảm khốc. Tốt hơn là luôn ứng xử với họ bằng thái độ ôn hòa, và tình yêu thương nhân hậu mặc dù phải nỗ lực rất nhiều!

dont be careful u should hurt yourself

Don't hurt yourself

One night a snake, looking for food, entered a carpenter's workshop. The carpenter, who was a rather untidy man, had left several of his tools lying on the floor. One of them was a saw.

As the snake went round and round the shop, he climbed over the saw, which gave him a little cut. At once, thinking that the saw was attacking him, he turned around and bit it so hard that his mouth started to bleed. This made him very angry.

He attacked again and again until the saw was covered with blood and seemed to be dead. Dying from his own wounds, the snake decided to give one last hard bite then turned away.

The next morning the carpenter was surprised to find a dead snake on his doorstep.

Moral: Sometimes in trying to hurt others, we only hurt ourselves.

BÌNH LUẬN