Một người cha đang cùng đứa con trai bước trong rừng. Bỗng nhiên, ông vấp chân đau điếng và thét lên: "A..a..a!". Ngạc nhiên làm sao, ông nghe một tiếng kêu vọng đến từ phía núi : "A..a..a!".

Quá đỗi tò mò, ông hét lên: "Anh là ai?" thế nhưng chỉ nhận được câu trả lời: "Anh là ai?". Điều này càng làm cho ông giận dữ, vì vậy ông càng hét to: "Mi là một thằng hèn" và tiếng trả lời là: "Mi là thằng hèn."

Cậu con trai ngước nhìn cha và hỏi: "Có chuyện gì vậy bố?"

Người cha trả lời: "Con trai, hãy lắng nghe!" Thế rồi ông hét lên: "Tôi ngưỡng mộ bạn". Tiếng nói đáp lại: "Tôi ngưỡng mộ bạn". Người cha lại hét to: "Bạn thật là tuyệt". Và tiếng nói đáp lại: "Bạn thật là tuyệt".

Cậu con trai thật ngạc nhiên nhưng không hiểu điều gì đang xảy ra. Thế rồi người cha giải thích: "Người ta gọi đó là "tiếng vọng", nhưng thật ra đó chính là "cuộc sống". Cuộc sống trao trả cho chúng ta những gì chúng ta ban phát. Cuộc sống là một tấm gương phản chiếu những hành động của chúng ta. Nếu con muốn được yêu thương, thì hãy biết thương yêu. Nếu con muốn được đối xử tử tế, thì hãy sống tử tế. Nếu con muốn được cảm thông và kính trọng, thì phải biết thông cảm và tôn trọng. Nếu con muốn người khác khoan dung và độ lượng với mình thì chính con hãy sống khoan dung và hào hiệp. Qui luật này áp dụng cho mọi khía cạnh của cuộc sống.

Đời sống luôn ban tặng cho bạn những gì bạn hiến dâng. Cuộc đời bạn không phải là sự ngẫu nhiên, mà chính là tấm gương phản chiếu những gì bạn thực hiện.

cuoc song la tieng vong

 

Người đăng: Việt Tí

Nguồn: Sưu tầm

  Bài mới hơn

Sự bình yên

Cho và nhận

Ai đẹp nhất

Con quạ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN