Chiếc kẹp tóc

0
2555
Chiếc kẹp tóc

Quốc vương nọ có bảy người con gái và bảy nàng công chúa xinh đẹp này cũng là niềm kiêu hãnh của ông. Mái tóc dài và đen nhánh của họ nức tiếng xa gần nên nhà vua đã tặng cho mỗi người họ một trăm chiếc cặp tóc vô cùng lộng lẫy xinh đẹp.

Vào một buổi sáng, Đại công chúa vừa thức dậy, định dùng kẹp tóc để quấn tóc như thường lệ, thì phát hiện ra mình thiếu mất một chiếc kẹp nên bí mật lẻn vào phòng Nhị công chúa và lấy đi một chiếc kẹp tóc.

Nhị công chúa cũng thấy thiếu một chiếc kẹp bèn đến phòng Tam công chúa lấy đi một chiếc.

Tam công chúa cũng thấy thiếu một chiếc như thế, nên lại lén lút đi lấy một chiếc kẹp ở phòng Tứ công chúa.

Tứ công chúa cũng như vậy, lấy một chiếc kẹp ở phòng Ngũ công chúa, rồi Ngũ công chúa lấy của Lục công chúa, Lục công chúa lại đi lấy của Thất công chúa.

Thất công chúa chỉ còn chín mươi chín chiếc kẹp tóc.

chiec kep toc 1

Ngày hôm sau, nước láng giềng có một chàng hoàng tử khôi ngô tuấn tú đột nhiên đến hoàng cung và trình bày với nhà vua rằng: "Hôm qua, chú chim sơn ca mà thần nuôi đã cắp về một chiếc kẹp tóc. Thần nghĩ vật này hẳn là của các nàng công chúa. Nếu là như vậy cũng thật là một thứ duyên phận kỳ diệu, không biết là vị công chúa nào đã bị mất kẹp tóc này".

Các công chúa nghe được chuyện này thì trong lòng đều muốn gào thét: "Là của thiếp đánh rơi, là của thiếp." Nhưng trên đầu họ rõ ràng vẫn có đủ cả trăm chiếc kẹp tóc khiến họ vô cùng buồn bực, lại không thể cất lời.

Chỉ có Thất công chúa bước ra và nói: "Là thiếp đã làm rơi mất một chiếc kẹp tóc." Lời vừa nói ra, một cô gái với mái tóc dài óng ả tuyệt đẹp bởi thiếu đi một chiếc kẹp mà xõa bung ra, khiến hoàng tử lặng người nhìn ngắm.

Hai người sau đó kết hôn và sống bên nhau hạnh phúc.

Người đăng: Việt Tí

Nguồn: Sưu tầm

  Bài mới hơn

Ba chú lợn con

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN