Con chim trong đống phân bò

0
2510
Con chim trong đống phân bò

Vô tình, con chim nhỏ bị con bò thải cả đống phân lên người. Nhưng đó không phải là chuyện đen đủi nhất của con chim. Bi kịch còn nằm ở phía sau.

Câu chuyện thứ nhất:

Một con chim nhỏ bay về phương nam tránh rét. Trời quả thật rất lạnh. Con chim bị lạnh đến mức đông cứng lại, rơi xuống một cánh đồng hoang.

Khi nó nằm ở đó, một con bò mẹ đi đến và thải một bãi phân lên người nó. Đang bị lạnh cóng đến tê tái, con chim nhỏ bắt đầu cảm thấy ấm dần lên. Phân bò đúng là đã giúp cơ thể nó ấm trở lại.

Nó nằm trong bãi phân ấm, tự nhiên cảm thấy vui không gì tả nổi, nó thậm chí còn cất tiếng hát.

Một con chó săn nghe thấy tiếng chim hót liền chạy lại xem rốt cuộc có chuyện gì. Đi theo âm thanh phát ra, nó phát hiện ra con chim nhỏ nằm bên dưới bãi phân bò, không chút chần chừ, nó lôi con chim ra và sau đó nuốt gọn.

Bài học: Không phải ai đổ phân lên người bạn cũng đều là kẻ thù của bạn. Không phải ai lôi bạn ra khỏi đống phân cũng đều là bạn của bạn.

Câu chuyện thứ hai:

Một ông bố nói với con trai của mình rằng ông ta muốn tìm cho con một cô vợ. Tuy nhiên cậu con trai nói mình muốn tự tìm.

Ông bố ra sức thuyết phục, nói rằng cô gái mình tìm cho con là con gái của Bill Gates. Cậu con trai nghe bố nói vậy có vẻ xuôi xuôi, anh ta nói nếu đúng là như thế thì anh đồng ý.

Sau đó, ông bố tìm Bill Gates nói, tôi tìm cho con gái ông một người chồng. Bill Gates không chấp nhận và lý do ông đưa ra là con mình còn nhỏ.

Ông bố liền nói, chàng trai mà mình định tìm cho con gái Bill Gates là phó tổng giám đốc của ngân hàng Thế giới. Bill Gates nghe xong gật đầu cái rụp.

Cuối cùng, ông bố tìm đến Tổng giám đốc của ngân hàng Thế giới và nói, tôi muốn giới thiệu cho ngày một phó tổng giám đốc. Vị tổng giám đốc nghe xong liền từ chối vì ông đã có quá nhiều người đang giữ chức vụ này rồi.

Ông bố liền nói, chàng trai mà ông định giới thiệu là con rể của Bill Gates. Vị tổng giám đốc không chần chừ, đồng ý luôn.

Bài học: Nếu số phận chia cho bạn những quân bài xấu, hãy để sự khôn ngoan biến bạn thành người chơi giỏi.

neu so phan chia cho ban nhung quan bai xau

Câu chuyện thứ ba:

Một con chim ứng đậu trên cây cao nghỉ ngơi, vô tư chẳng phải làm gì. Một hôm, một con thỏ nhìn thấy chim ưng, nó liền chạy lại hỏi: "Tôi có thể giống như anh, ngồi đó mà không phải làm gì không?"

Chim ưng đáp: "Được chứ, được chứ". Thế là thỏ ngồi xuống mặt đất, bên dưới chỗ chim ưng ngồi nghỉ ngơi.

Đột nhiên, một con cáo xuát hiện, nó lao vào thỏ và trong chốc lát ăn tươi nuốt sống con mồi.

Bài học: Trong cuộc sống, muốn ngồi không nhàn hạ không phải làm gì, bạn nhất định phải ngồi ở một trí vô cùng cao.

Người đăng: Việt Tí

Nguồn: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN