Nếu được sống lại một lần nữa

0
3866
Nếu được sống lại một lần nữa

Nếu được sống một lần nữa, tôi sẽ mỉm cười nhiều hơn trước những bất hạnh của riêng mình và biết im lặng chia sẻ nỗi đau của mọi người. Tôi sẽ dành nhiều thời gian để nhìn lại những hạnh phúc đang có và bớt dằn vặt mình về những nhược điểm vốn dĩ của bản thân.

Nếu được sống một lần nữa, tôi sẽ đi dạo dưới mưa nhiều hơn. Tôi sẽ trải mình nơi những thị trấn nhỏ bé và tĩnh lặng thay vì cứ mãi trong những tòa nhà cao tầng nơi thành phố lớn.

Tôi sẽ cố gắng hiểu bọn trẻ như là chúng và bớt sự áp đặt của riêng mình. Tôi sẽ đi thư viện, nhà sách, vào mạng tìm kiếm những kiến thức mới. Tôi sẽ thích thú với việc chơi đàn hơn là những trò chơi vô bổ và kém tư duy. Tôi sẽ dành cho gia đình mình sự âu yếm ngọt ngào hơn là những lời chỉ dạy khô khan.

Nếu được sống một lần nữa, tôi sẽ quan tâm đến những điều quan trọng trong hiện tại hơn là nhớ lại những gì trong quá khứ và ngồi dự đoán tương lai. Tôi nhận thức được những giá trị sâu kín nhất tận tim mình và những nhiệm vụ của cuộc sống.

Tôi sẽ bớt cau mày và mỉm cười nhiều hơn. Tôi sẽ học cách khoan dung, mong nhận được sự khoan dung nhiều hơn và bớt đi ý nghĩ mong sự bất hạnh cho kẻ thù. Nhưng trên hết tôi sẽ không bó buộc mình, sẽ sống năng động hơn, sẽ giảm đi những mối do dự và thờ ơ.

Khi một ý nghĩ lớn lao hay một sự mạo hiểm đầy hào hứng trong thoáng chốc chợt đến, tôi sẽ không ngồi yên trên ghế với ý nghĩ "những điều đó chẳng có trong kế hoạch của mình". Tôi sẽ hứng khởi đứng dậy và mạnh mẽ nói rằng: "Vâng, chúng ta hãy bắt đầu".

everything will change

If I could live my life again

If I could live my life again, I'd laugh at my misfortunes more and other people's predicaments less. Spend more time counting my blessings, less time scrutinizing my blemishes.

If I could live my life again, I'd walk in the rain more without an umbrella. I'd spend much more time outdoors in small towns and much less time in tall buildings and big cities.

I'd act the age of my children and grandchildren more and act my own age less. I'd visit libraries, bookstores, and computer networks more and malls and movie theatres less. I'd play the piano more and play fewer mindless games. I'd give my spouse and children more tender touches and much less advice.

If I could live my life again, I'd spend more time fully involved in the present moment, less time remembering and anticipating. I'd be more aware of my core values and life mission, and less concerned with the reasons why I might not measure up.

I'd smile more, frown less. I'd express my feelings more, try less to impress my friends and neighbours. I'd forgive and ask forgiveness more, and curse my adversaries less - but most of all, I'd be more spontaneous and active, less hesitant and subdued.

When a great idea or spur-of-the-moment adventure popped up, I'd be less likely to stay in my chair objecting, "It's not in our plan" and more inclined to jump up and say, "Yes, let's".

Người đăng: Việt Tí

Nguồn: Sưu tầm

  Bài mới hơn

Cạm bẫy

Lâu đài cát

Cát và đá

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN