Ngày xưa, ở một vương quốc nọ, có vị vua sống trong nhung lụa, giàu sang nhưng chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc hay hài lòng. Tất cả mọi người, ai cũng ao ước cuộc sống mà nhà vua đang có, tiền bạc đầy kho, xung quanh luôn có kẻ hầu người hạ. Thế nhưng chỉ có ông mới biết được mình cảm thấy buồn bực và khó chịu thế nào.

Một ngày kia, vị vua tình cờ nhìn thấy người hầu trong cung vừa lau dọn vừa vui vẻ ca hát. Nhà vua không khỏi ngạc nhiên, vì sao người hầu kia lại thoải mái đến vậy trong khi mình có tất cả lại chưa bao giờ cảm thấy hài lòng. Nhà vua liền lại gần và hỏi người hầu kia:

"Này! Tại sao trông ngươi lại vui vẻ như thế?"

Người hầu liền kính cẩn đáp lời:

"Tâu Bệ hạ, tôi chỉ là một người đầy tớ không hơn không kém, song bản thân tôi và gia đình cũng không cần gì nhiều lắm. Chúng tôi chỉ cần một mái nhà để trú và có thức ăn để bụng luôn ấm mà thôi".

Câu trả lời của người hầu không khiến nhà vua cảm thấy thỏa mãn. Vài ngày sau, nhà vua đã tìm đến vị quân sự mà ông tin tưởng nhất để kiếm lời khuyên. Sau khi lắng nghe những thắc mắc của nhà vua và câu chuyện về người hầu, vị quân sư bèn nói:

"Thưa Bệ hạ, thần tin rằng, người hầu kia chưa phải là thành viên của Câu lạc bộ 99".

"Câu lạc bộ 99 ư? Nó là cái gì?", nhà vua cảm thấy hết sức khó hiểu với khái niệm mà vị quân sư đưa ra.

"Để thực sự hiểu được Câu lạc bộ 99 là gì, thần xin Bệ hạ hãy để 99 đồng tiền vàng vào một cái túi và đặt nó ở bậc cửa nhà anh người hầu kia".

Nhà vua lập tức ra lệnh cho người hầu làm theo ý của quân sư. Anh người hầu kia khi mở cửa và thấy cái túi liền mang vào trong nhà. Anh mở túi ra và quá đỗi bất ngờ trước những gì có trong đó. Anh reo lên một cách sung sướng rồi gọi cả nhà cùng đến xem những đồng tiền vàng đang sáng lấp lánh. Họ bắt đầu đếm những đồng tiền vàng và nhận ra trong túi có 99 đồng vàng.

"Vậy thì đồng tiền thứ 100 đâu? Chắc chắn không có ai lại để 99 đồng tiền vàng trong túi như thế kia. Chắc chắn phải có 100 đồng tiền vàng nhưng 1 đồng đã bị rơi đâu mất rồi!".

Cho rằng đồng tiền thứ 100 đã bị rơi mất, anh đi tìm khắp mọi ngóc ngách từ trong nhà ra ngoài vườn nhưng kết quả là không thể thấy thêm đồng tiền nào. Vừa mệt mỏi, vừa bực dọc, anh người hầu quyết định sẽ không tìm nữa mà làm việc cật lực để kiếm nốt một đồng vàng cho đủ 100 đồng vàng, bù vào đồng tiền mà anh cho rằng đã bị rơi.

Cuộc sống của anh người hầu đã thay đổi từ khoảnh khắc đó. Anh lao vào làm việc không nghỉ ngơi. Lúc nào anh cũng cáu gắt rồi liên tục trách móc các thành viên trong gia đình vì đã không giúp đỡ mình tìm đồng tiền vàng thứ 100.

Anh không còn ca hát say sưa khi làm việc. Trên khuôn mặt anh, nụ cười cũng không còn xuất hiện thường xuyên. Có được túi tiền vàng giá trị trong tay nhưng giờ anh người hầu không còn vui vẻ nữa.

Nhà vua nhìn thấy sự thay đổi rõ ràng đó của người hầu. Vị quân sự nhận ra điều đó và nói:

"Thưa Bệ hạ, bây giờ, anh người hầu đó đã chính thức gia nhập Câu lạc bộ 99 rồi đấy!".

Ông chậm rãi nói tiếp:

"Câu lạc bộ 99 là cái tên được đặt cho những người đã có đủ điều kiện để sống thoải mái và vui vẻ nhưng họ lại không bao giờ hài lòng. Họ luôn muốn có nhiều hơn, luôn khao khát những thứ mình chưa có. Họ luôn tự nhủ: “Nếu mình có thêm một thứ này nữa, một điều kia nữa…, nhất định mình sẽ rất hạnh phúc”. Thế nhưng sự thật là họ chỉ ngày càng muốn nhiều hơn và chẳng bao giờ thực sự hạnh phúc."

Chúng ta hoàn toàn có thể hạnh phúc với những gì mình đang có. Thế nhưng khi được trao cho bất kỳ điều gì, chúng ta lại muốn điều tốt hơn nữa, nhiều hơn nữa và làm mọi cách để có được điều đó.

Đánh đổi sức khỏe, mối quan hệ, bán sức lao động, chuốc về bực bội, thậm chí là cáu gắt, stress và làm tổn thương những người mà ta yêu thương, ... Đó chính là cái giả phải trả khi ta không biết bao nhiêu là đủ, không biết điểm dừng. Trân trọng những gì mình có là cách để bạn có thể sống hạnh phúc và thấy cuộc đời này thật đẹp biết bao.

cau lac bo 99 1

The 99 Club

Once upon a time, there lived a King who, despite his luxurious lifestyle, was neither happy nor content.

One day, the King came upon a servant who was singing happily while he worked. This fascinated the King; why was he, the Supreme Ruler of the Land, unhappy and gloomy, while a lowly servant had so much joy. The King asked the servant, "Why are you so happy?"

The man replied, "Your Majesty, I am nothing but a servant, but my family and I don't need too much - just a roof over our heads and warm food to fill our tummies."

The king was not satisfied with that reply. Later in the day, he sought the advice of his most trusted advisor. After hearing the King's woes and the servant's story, the advisor said, "Your Majesty, I believe that the servant has not been made part of The 99 Club."

"The 99 Club? And what exactly is that?" the King inquired.

The advisor replied, "Your Majesty, to truly know what The 99 Club is, place 99 Gold coins in a bag and leave it at this servant's doorstep."

When the servant saw the bag, he took it into his house. When he opened the bag, he let out a great shout of joy... So many gold coins!

He began to count them. After several counts, he was at last convinced that there were 99 coins. He wondered, "What could've happened to that last gold coin? Surely, no one would leave 99 coins!"

He looked everywhere he could, but that final coin was elusive. Finally, exhausted, he decided that he was going to have to work harder than ever to earn that gold coin and complete his collection.

From that day, the servant's life was changed. He was overworked, horribly grumpy, and castigated his family for not helping him make that 100th gold coin. He stopped singing while he worked.

Witnessing this drastic transformation, the King was puzzled. When he sought his advisor's help, the advisor said, "Your Majesty, the servant has now officially joined The 99 Club."

He continued, "The 99 Club is a name given to those people who have enough to be happy but are never content, because they're always yearning and striving for that extra 1 telling to themselves: "Let me get that one final thing and then I will be happy for life."

We can be happy, even with very little in our lives, but the minute we're given something bigger and better, we want even more! We lose our sleep, our happiness, we hurt the people around us; all these as a price for our growing needs and desires. That's what joining The 99 Club is all about.

Người đăng: Việt Tí

Nguồn: Sưu tầm

  Bài mới hơn

Ba chú lợn con

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN